25/05/2020 9:43:22 SA

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn top 5 add-in cho Revit nổi bật và hiệu quả nhất, giúp cho công việc của bạn thêm hiệu quả và tối ưu hơn. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

PYREVIT

pyRevit

Đầu tiên là pyRevit. Đây là một add-in cực kỳ tiện lợi. Với việc sở hữu rất nhiều tools hữu ích, pyRevit sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc dựng mô hình và tích hợp một add-in của mình vào Revit bằng Python. Một trong những tools ấn tượng nhất của pyRevit chính là Make Pattern. Sử dụng detail lines để draft một pattern, sau đó sử dụng các tool để chọn boudaries và tự động tạo các pattern khác.

pyRevit

pyRevit

pyRevit

SHEETLINK

SheetLink

Có rất nhiều add-in hoặc tools giúp bạn có thể export hoặc import file excel vào Revit. Tuy nhiên, điều khiến Sheetlink trở nên đặc biệt hơn tất cả đó chính là bạn sẽ có thêm rất nhiều lựa chọn khác nhau với giao diện cực kỳ thân thiện. Ví dụ bên dưới sẽ cho thấy được điểm nổi bật này của SheetLink.

Một danh sách các parameter từ bảng schedules được chỉ định (như hình)

SheetLink

Sau đó, bạn có thể export bảng schedules ra Excel

SheetLink

Với file Excel đó bạn có thể dễ dàng hiệu chỉnh hoặc chia sẻ cho mọi người

SheetLink

SheetLink

Bạn cũng có thể dễ dàng import vào Revit

SheetLink

Kiểm tra bảng Schedule, bạn có thể thấy những thay đổi trong file Excel đã được cập nhật vào Revit

SheetLink
 

COLORSPLASHER

ColorSplasher

Add-in của ColorSplasher nổi bật với khả năng tạo các scheme màu, thể hiện các giá trị của danh mục paremeter một các nhanh chóng. Ví dụ như khi bạn muốn tạo một bản scheme cho phần wall (tường) với các màu sắc dựa trên fire rating.

Chọn wall từ catelogy(danh mục) , chọn các loại Fire Rating. Sau đó, bạn lựa chọn các màu chỉ định từ các giá trị trong project (xem hình dưới)

ColorSplasher

ColorSplasher

FAMILY REVISER

Family Reviser

Quản lý family và quy cách đặt tên trong Revit thường gây khó khăn cho rất nhiều kỹ sư / kiến trúc sư. Với Family Reviser, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc đặt tên file và thêm tiền tố - hậu tố. Family Reviser cho phép bạn hiệu chỉnh các family một cách dễ dàng.
Ở ví dụ bên dưới, chúng ta hãy thử đặt tên các family và sử dụng tool Find and Replace. Tất cả các family chứa từ RP sẽ nhanh chóng thay đổi thành HB.

Family Reviser

Family Reviser

ISOLATE WARNINGS

Isolate Warnings

Phần Warnings trong Revit hiển thị ra ngoài mô hình (nếu bạn không unchecked) và gây ảnh hưởng đến phần performance. Nếu bạn vẫn đang tìm cách khắc phục thì đây chính là add-in giành cho bạn. Ở hình bên dưới, các phần warning đã được thay thế bằng những khối màu xanh lá cây, người dùng click vào các khối đó để xem chi tiết về phần warnings một cách dễ dàng.

Isolate Warnings


4.5 bởi 12353 người xem