Autodesk Certified Professional

Lời khẳng định cho năng lực chuyên môn

Trong thời đại ngày nay, sự cạnh tranh trong công việc ngày một trở nên khốc liệt hơn. Các doanh nghiệp đều muốn tuyển được những người giỏi nhất, sẵn sàng trả những mức lương cao nhất. Vậy làm sao để chứng minh được năng lực của bạn với doanh nghiệp? Câu trả lời chính là các chứng nhận đến từ những đơn vị uy tín nhất. Autodesk rất coi trọng vấn đề đào tạo và chứng nhận kỹ năng chuyên môn của kỹ sư thông qua các loại chứng chỉ Completion và Professional. Trong đó chứng chỉ Professional (Autodesk Certified Professional) được xem là chứng chỉ cao nhất dành cho người dùng của Autodesk, tạo được một khoản cách không hề nhỏ với các đối thủ khác trong quá trình ứng tuyển vào các công ty hàng đầu.

Chứng chỉ Autodesk Professional Certified Professional

Autodesk Certified Professional

Chứng chỉ được chứng nhận bởi Autodesk,
có giá trị sử dụng trên toàn thế giới

Chứng chỉ Autodesk Certified Professional là chứng chỉ cấp độ cao nhất của Autodesk dành cho người dùng cuối nhằm xác định kỹ năng và năng lực sử dụng các phần mềm Autodesk đã ở mức độ thành thạo. Autodesk đã ủy quyền cho Certiport (đơn vị uy tín thế giới, chuyên khảo thí chứng chỉ phần mềm cho các hãng lớn như Microsoft, Adobe, Autodesk...) tổ chức khảo thí thông qua hệ thống thi chuyên nghiệp và minh bạch. Được công nhận rộng rãi ở các công ty trên toàn thế giới. Chứng chỉ Autodesk Certified Professional (ACP) chứng minh được giá trị thông qua phương pháp khảo thí và cấu trúc đề thi.

 

 

Autodesk đề nghị thí sinh cần có ít nhất 400 giờ làm việc thực tế trước khi tham gia khảo thí

 

Chứng chỉ được cả thế giới công nhận do tính xác thực của nó, toàn bộ đề thi sẽ được trình bày bằng tiếng Anh

 

Đề thi là tập hợp các câu hỏi thực hành yêu cầu thí sinh phải vận dụng tối đa kỹ năng để giải quyết

 

Autodesk kết hợp với Certiport đưa ra các hệ thống kiểm tra tính xác thực của chứng chỉ một cách nhanh chóng

Tạo khoảng cách cạnh tranh

Đối với những người muốn chứng tỏ năng lực và đạt được những kỹ năng chuyên môn cao cấp trên các phần mềm Autodesk thì việc sở hữu chứng chỉ Professional là yếu tố tiên quyết. Đạt được chứng nhận ở cấp độ này sẽ thể hiện trình độ của bạn khác hẳn với các ứng viên phổ thông khác.

Tạo ưu thế với các đối thủ cạnh tranh trong việc làm
Xây dựng niềm tin với đối tác

Tăng cường uy tín với đối tác

Với một đội ngũ kỹ sư đã được chứng nhận bởi Autodesk, doanh nghiệp của bạn sẽ hoàn toàn tự tin trước đối tác và dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ khác. Ngoài ra chứng chỉ cũng giúp doanh nghiệp kiểm tra được trình độ chuyên môn của kỹ sư, bổ sung, cải thiện hiệu suất và chất lượng làm việc.

Chứng chỉ Autodesk Certified Professional hiện được Autodesk ủy quyền cho Certiport tổ chức khảo thí.
Do đó để có thể thi chứng chỉ này bạn cần tìm đến các trung tâm khảo thí ủy quyền của Certiport. AutodeskATC.vn là một trong các trung tâm trên.

Việc khảo thí sẽ được tổ chức mỗi sáng thứ bảy hằng tuần (khi có đủ số lượng đăng ký) tại trung tâm của chúng tôi (290 An Dương Vương P.4 Q.5 TP.HCM).
Thí sinh sẽ thi trên máy tính của trung tâm, bạn vui lòng cuộn màn hình xuống dưới và chọn tab "hình thức thi""câu hỏi thường gặp" để xem thêm chi tiết.

Để đăng ký thi bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Ở danh sách các chứng chỉ ngay bên dưới, bạn ấn vào "Đăng ký ngay" tại chứng chỉ mà bạn muốn đăng ký - sau đó điền các thông tin cần thiết.
(Bạn có thể xem nội dung thi của từng bộ môn ở file PDF kèm theo mỗi môn thi trong danh sách bên dưới. Trong file PDF sẽ liệt kê danh sách các kỹ năng sẽ được đánh giá trong đề thi. Chứng chỉ professional là chứng chỉ đánh giá năng lực, kinh nghiệm và phản xạ sử dụng phần mềm của thí sinh, sẽ không có các khóa học ôn tập hay đề cương ôn luyện - chúng tôi chỉ cung cấp một bộ đề mẫu giúp bạn làm quen với cách ra câu hỏi)

Bước 2: Sau khi đăng ký sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn và gửi thông tin hướng dẫn thanh toán qua email của bạn.

Bước 3: Thanh toán trực tiếp tại trung tâm hoặc chuyển khoản.

Bước 4: Nhận email bao gồm:
- Ngày giờ thi.
- Thể lệ thi.
- Một số lưu ý khi thi.

Bước 5: Đến dự thi vào ngày giờ đã thông báo (thời gian làm 120 phút / 35 câu) - bạn sẽ biết được kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi.


Lệ phí thi:

Lệ phí thi là 6.800.000/lượt (~300USD)

Ưu đãi:
- Giảm 10% tổng chi phí cho nhóm đăng ký thi trên 3 người.
- Giảm 20% tổng chi phí cho nhóm đăng ký thi trên 5 người.
- Giảm 30% cho các thí sinh đăng ký thi lại cùng bộ môn.
- Giảm 10% cho các thí sinh đã thi chứng chỉ professional tại trung tâm.


Đăng ký thi thử chứng chỉ Revit Architecture

Đối với chứng chỉ Revit, bạn sẽ được cung cấp 1 đề thi thử - đề thi này là Revit Architecture, đây là một hỗ trợ riêng từ trung tâm autodeskatc.vn để giúp bạn làm quen với dạng đề của chứng chỉ professional.
Đề thi thử không phản ánh nội dung và chất lượng của đề thi thật. Đề thi gồm 10 câu (45 phút).

Đăng ký thi thử Revit


Chứng chỉ AutoCAD Certified Professional

AutoCAD Certified Professional

Nâng cao năng lực và tạo ra những bản thiết kế CAD tuyệt vời, tăng cường kỹ năng của bạn, và đẩy mạnh năng suất của bạn thông qua việc lấy chứng chỉ cấp độ professional của phần mềm AutoCAD®.
(Lưu ý: đề thì AutoCAD Certified Professional có khoảng 70% làm việc trên bảng vẽ ngành xây dựng)

Đăng ký thi Xem nội dung thi (PDF)


Chứng chỉ Inventor Certified Professional

Inventor Certified Professional

Thiết kế những chi tiết đúng tiêu chuẩn, đẹp và hiệu quả là những thứ mà các nhà tuyển dụng và đối tác luôn mong chờ từ các kỹ sư. Khi bạn trở thành một chuyên gia với chứng nhận professional của phần mềm Autodesk Inventor®, bạn đã tự mình tách ra trở thành một đẳng cấp khác biệt so với những kỹ sư khác với kiến thức chuyên môn và kỹ năng đã được chứng nhận.

Đăng ký thi Xem nội dung thi (PDF)


Chứng chỉ AutoCAD Civil 3D Certified Professional

AutoCAD Civil 3D Certified Professional

Là một kỹ sư thiết kế hạ tầng và công trình dân dụng bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng để có thể làm việc một cách hiệu quả. Nếu bạn có đam mê, hãy chứng thực năng lực của mình thông qua chứng nhận Autodesk Professional của phần mềm AutoCAD Civil 3D.

Đăng ký thi


Chứng chỉ Revit Architecture Certified Professional

Revit Architecture Certified Professional

An toàn, chất lượng, hiệu quả là những yếu tố cần thiết ở một kỹ sư kết cấu. Nếu bạn uốn công việc của mình có một bước tiến
mới, hãy nâng cấp bản thân với chứng chỉ Certifed Professional của phần mềm Autodesk Revit Structure®. Đây là phần mềm tiêu chuẩn trong việc thiết kế và tính toán kết cấu.

Đăng ký thi Xem nội dung thi (PDF)


Chứng chỉ Revit Electrical Certified Professional

Revit MEP Electrical Certified Professional

Bạn luôn không ngừng nâng cao năng lực và kỹ năng trong việc thiết kế kỹ thuật điện. Ngay bây giờ bạn sẽ có cơ hội thực hiện một bước tiến dài trong sự nghiệp của mình thông qua việc trở thành một chuyên gia với chứng chỉ Certifed Professional của phần mềm Autodesk Revit MEP Electrical®. Bạn sẽ có thể giới thiệu khả năng của mình theo một cách thuyết phục nhất.

Đăng ký thi Xem nội dung thi (PDF)


Chứng chỉ Revit Mechanical Certified Professional

Revit MEP Mechanical Certified Professional

Bạn luôn không ngừng nâng cao năng lực và kỹ năng trong việc thiết kế hệ thống ống nước cơ khí. Ngay bây giờ bạn sẽ có cơ hội thực hiện một bước tiến dài trong sự nghiệp của mình thông qua việc trở thành một chuyên gia với chứng chỉ Certifed Professional của phần mềm Autodesk Revit MEP Mechanical®. Bạn sẽ có thể giới thiệu khả năng của mình theo một cách thuyết phục nhất.

Đăng ký thi Xem nội dung thi (PDF)


Chứng chỉ Revit Architecture Certified Professional

Revit Structure Certified Professional

An toàn, chất lượng, hiệu quả là những yếu tố cần thiết ở một kỹ sư kết cấu. Nếu bạn uốn công việc của mình có một bước tiến mới, hãy nâng cấp bản thân với chứng chỉ Certifed Professional của phần mềm Autodesk Revit Structure®. Đây là phần mềm tiêu chuẩn trong việc thiết kế và tính toán kết cấu

Đăng ký thi Xem nội dung thi (PDF)

 • Theo đề nghị từ Autodesk và Certiport thì bạn nên có 400 giờ kinh nghiệm làm việc trên phần mềm tương ứng trước khi đăng ký thi.
 • Bạn sẽ trải qua 35 câu hỏi trong 120 phút. Các câu hỏi này sẽ đòi hỏi bạn vận dụng tất cả các kỹ năng, kinh nghiệm cần có trong quá trình sử dụng phần mềm. Vui lòng xem nội dung của bài thi trong các file PDF được liệt kê bên dưới.
 • Trong quá trình thi bạn sẽ chỉ được mở phần mềm Autodesk tương ứng và phần mềm thi từ Certiport. Bạn sẽ không thể truy cập vào bất kỳ phần mềm hay cửa sổ nào khác.
 • Tất cả các phím tắt tùy chỉnh sẽ bị vô hiệu quá, bạn chỉ được phép sử dụng các chức năng và phím tắt mặc định trên phần mềm.
 • Tất cả các đề thi đều là tiếng Anh, được cấp và bảo mật bởi Certiport.
 • Không thể truy cập vào phần Help hoặc WikiHelp trong quá trình thi.
 • Bạn sẽ không thể reset hoặc tạm ngưng quá trình thi.
 • Hệ thống thi là do Certiport cung cấp, AutodeskATC không tương tác được vào phần mềm.
 • Kết quả thi sẽ được gửi về ngay sau khi hoàn thành bài thi. Chứng chỉ sẽ được cấp dạng điện tử thông qua email đã đăng ký.
 • Số điểm đạt là 700/1000.
 • Địa điểm thi là tại văn phòng của AutodeskATC.vn (TP.HCM) hoặc tại doanh nghiệp theo thỏa thuận. Quá trình thi sẽ được giám sát bởi chuyên viên của AutodeskATC.vn.
1. Tại sao một kỹ sư cần trang bị chứng chỉ Autodesk Professional?
- Nhận được sự công nhận chính thống từ hãng và ngành chuyên môn của bạn.
- Chứng tỏ kỹ năng chuyên môn của bạn đối với những công nghệ mới nhất của Autodesk.
- Tự đánh giá được năng lực hiện tại - định hướng phát triển kỹ năng.
- Tăng cường giá trị bản thân và công ty bạn đang làm việc.
- Trở thành một thành viên của đội ngũ những người sử dụng phần mềm Autodesk chuyên nghiệp.

2. Bài thi có dựa trên một phiên bản phần mềm cụ thể?
Không, bài thi sẽ dựa trên một loạt các chức năng cơ bản và quan trọng của phần mềm chứ không tập trung vào các chứng năng riệt biệt của một bản phát hành nào. Tuy nhiên bạn cũng nên nghiên cứu nhiều về các phiên bản mới để được cập nhật những kỹ năng mới nhất từ Autodesk.

3. Tôi có thể đăng ký thi chứng chỉ Autodesk Certified Professional ở đâu?
Bạn cần tìm đến các trung tâm khảo thí ủy quyền của Certiport (Certiport Authorized Testing Center).

4. Sau khi thi xong, chứng chỉ sẽ được phát hành dưới hình thức nào?
Chứng chỉ Autodesk Certified Professional sẽ được lưu trữ online và có giá trị trong suốt thời gian bạn làm việc. Bạn và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tra cứu và xác minh thông qua các công cụ trên website của Certiport. Đồng thời Certiport cũng cung cấp các bản in PDF để bạn có thể dễ dàng in ấn và kèm theo CV của mình.

5. Chứng chỉ Autodesk Certified Professional có lợi ích gì đối với doanh nghiệp?
Nếu bạn là một doanh nghiệp thường xuyên làm việc với các đối tác, đặc biệt là các đối tác nước ngoài, việc đội ngũ kỹ sư của công ty sở hữu các chứng chỉ được quốc tế công nhận sẽ giúp tăng cường uy tín công ty.
Với các chứng chỉ bạn cũng dễ dàng đưa ra các thước đo đánh giá được kỹ năng của đội ngũ kỹ sư trong công ty qua đó có những hình thức bồi dưỡng và đào tạo cũng như chính sách khác nhau.

6. Lệ phí tham thi chứng chỉ là bao nhiêu?
Lệ phí 1 lần thi chứng chỉ là 6.800.000đ (~300$)
Nếu bạn có nhu cầu thi số lượng trên 5 người vui lòng liên hệ training@autodeskatc.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.

4.5 bởi 5692 người xem