Chứng chỉ Autodesk Certified Professional

Lời khẳng định cho năng lực chuyên môn

Trong thời đại ngày nay, sự cạnh tranh trong công việc ngày một trở nên khốc liệt hơn. Các doanh nghiệp đều muốn tuyển được những người giỏi nhất, sẵn sàng trả những mức lương cao nhất. Vậy làm sao để chứng minh được năng lực của bạn với doanh nghiệp? Câu trả lời chính là các chứng nhận đến từ những đơn vị uy tín nhất. Autodesk rất coi trọng vấn đề đào tạo và chứng nhận kỹ năng chuyên môn của kỹ sư thông qua các loại chứng chỉ Completion và Professional

Trong đó chứng chỉ Professional (Autodesk Certified Professional) là chứng chỉ cao nhất dành cho người dùng của Autodesk, tạo được một khoản cách không hề nhỏ với các đối thủ khác trong quá trình ứng tuyển vào các công ty hàng đầu. Chứng chỉ Autodesk Certified Professional được chứng nhận trực tiếp từ Autodesk, có giá trị sử dụng trên toàn thế giới. Certiport là đơn vị độc quyền được Autodesk ủy quyền cho phép tổ chức khảo thí ở cấp độ này trên toàn thế giới, AutodeskATC.VN (thuộc OneCAD Vietnam) là trung tâm khảo thí ủy quyền của Certiport tại Việt Nam, được phép tổ chức thi các chứng chỉ Autodesk Certified Professional ở mảng cơ khí và xây dựng.

Chứng chỉ Autodesk Professional Certified Professional

Chứng chỉ Autodesk Certified Professional

Chứng chỉ được chứng nhận bởi Autodesk, có giá trị sử dụng trên toàn thế giới

Autodesk Certified Professional

Chứng chỉ Autodesk Certified Professional là chứng chỉ cấp độ cao nhất của Autodesk dành cho người dùng cuối nhằm xác định kỹ năng và năng lực sử dụng các phần mềm Autodesk đã ở mức độ thành thạo. Autodesk đã ủy quyền cho Certiport (đơn vị uy tín thế giới, chuyên khảo thí chứng chỉ phần mềm cho các hãng lớn như Microsoft, Adobe, Autodesk...) tổ chức khảo thí thông qua hệ thống thi chuyên nghiệp và minh bạch. Được công nhận rộng rãi ở các công ty trên toàn thế giới.
Chứng chỉ Autodesk Certified Professional (ACP) chứng minh được giá trị thông qua phương pháp khảo thí và cấu trúc đề thi.

Nội dung đánh giá của các chứng chỉ

 

Kinh nghiệm làm việc thực tế

Kinh nghiệm làm việc thực tế

Autodesk đề nghị thí sinh cần có ít nhất 400 giờ làm việc thực tế trên phần mềm tương ứng và ở các dự án lớn (đặc biệt đối với ngành xây dựng) để có đủ kinh nghiệm và khả năng phản xạ trong quá trình thực hiện bài thi.

Chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới, giá trị quốc tế

Được cả thế giới công nhận

Chứng chỉ được cả thế giới công nhận do tính xác thực của nó. Bài thi sẽ được thực hiện trên một phần mềm chuyên dụng và hoàn toàn bằng tiếng Anh, hệ thống sẽ tự chấm và trả kết quả ngay sau khi hoàn thành.

Cấu trúc đề thi thông minh

Cấu trúc đề thi thông minh

Đề thi là tập hợp các câu hỏi đòi hỏi thí sinh phải vận dụng tối đa những kỹ năng và kinh nghiệm để giải quyết. Toàn bộ sẽ là bài tính thực hành, khi hoàn thành sẽ xem được những phần mạnh yếu của mỗi thí sinh.

Hệ thống tra cứu

Hệ thống tra cứu đa dạng

Autodesk kết hợp với Certiport đưa ra các hệ thống kiểm tra tính xác thực của chứng chỉ rất đa dạng và nhanh chóng giúp nhà tuyển dụng dễ dàng kiểm tra thông tin của chứng chỉ.


VỚI KỸ SƯ - Tạo khoảng cách cạnh tranh

Đối với những người muốn chứng tỏ năng lực và đạt được những kỹ năng chuyên môn cao cấp trên các phần mềm Autodesk thì việc sở hữu chứng chỉ Professional là yếu tố tiên quyết. Đạt được chứng nhận ở cấp độ này sẽ thể hiện trình độ của bạn khác hẳn với các ứng viên phổ thông khác.

Tạo ưu thế với các đối thủ cạnh tranh trong việc làm
Xây dựng niềm tin với đối tác


VỚI DOANH NGHIỆP - Tăng cường uy tín với đối tác

Với một đội ngũ kỹ sư đã được chứng nhận bởi Autodesk, doanh nghiệp của bạn sẽ hoàn toàn tự tin trước đối tác và dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ khác.
Ngoài ra chứng chỉ cũng giúp doanh nghiệp kiểm tra được trình độ chuyên môn của kỹ sư, bổ sung, cải thiện hiệu suất và chất lượng làm việc.
 

 • Theo đề nghị từ Autodesk và Certiport thì bạn nên có 400 giờ kinh nghiệm làm việc trên phần mềm tương ứng trước khi đăng ký thi.
 • Bạn sẽ trải qua 35 câu hỏi trong 120 phút. Các câu hỏi này sẽ đòi hỏi bạn vận dụng tất cả các kỹ năng, kinh nghiệm cần có trong quá trình sử dụng phần mềm. Vui lòng xem nội dung của bài thi trong các file PDF được liệt kê bên dưới.
 • Trong quá trình thi bạn sẽ chỉ được mở phần mềm Autodesk tương ứng và phần mềm thi từ Certiport. Bạn sẽ không thể truy cập vào bất kỳ phần mềm hay cửa sổ nào khác.
 • Tất cả các phím tắt tùy chỉnh sẽ bị vô hiệu quá, bạn chỉ được phép sử dụng các chức năng và phím tắt mặc định trên phần mềm.
 • Tất cả các đề thi đều là tiếng Anh, được cấp và bảo mật bởi Certiport.
 • Không thể truy cập vào phần Help hoặc WikiHelp trong quá trình thi.
 • Bạn sẽ không thể reset hoặc tạm ngưng quá trình thi.
 • Hệ thống thi là do Certiport cung cấp, AutodeskATC không tương tác được vào phần mềm.
 • Kết quả thi sẽ được gửi về ngay sau khi hoàn thành bài thi. Chứng chỉ sẽ được cấp dạng điện tử thông qua email đã đăng ký.
 • Số điểm đạt là 700/1000.
 • Địa điểm thi là tại văn phòng của AutodeskATC.vn (TP.HCM) hoặc tại doanh nghiệp theo thỏa thuận. Quá trình thi sẽ được giám sát bởi chuyên viên của AutodeskATC.vn.
1. Tại sao một kỹ sư cần trang bị chứng chỉ Autodesk Professional?
- Nhận được sự công nhận chính thống từ hãng và ngành chuyên môn của bạn.
- Chứng tỏ kỹ năng chuyên môn của bạn đối với những công nghệ mới nhất của Autodesk.
- Tự đánh giá được năng lực hiện tại - định hướng phát triển kỹ năng.
- Tăng cường giá trị bản thân và công ty bạn đang làm việc.
- Trở thành một thành viên của đội ngũ những người sử dụng phần mềm Autodesk chuyên nghiệp.

2. Bài thi có dựa trên một phiên bản phần mềm cụ thể?
Không, bài thi sẽ dựa trên một loạt các chức năng cơ bản và quan trọng của phần mềm chứ không tập trung vào các chứng năng riệt biệt của một bản phát hành nào. Tuy nhiên bạn cũng nên nghiên cứu nhiều về các phiên bản mới để được cập nhật những kỹ năng mới nhất từ Autodesk.

3. Tôi có thể đăng ký thi chứng chỉ Autodesk Certified Professional ở đâu?
Bạn cần tìm đến các trung tâm khảo thí ủy quyền của Certiport (Certiport Authorized Testing Center).

4. Sau khi thi xong, chứng chỉ sẽ được phát hành dưới hình thức nào?
Chứng chỉ Autodesk Certified Professional sẽ được lưu trữ online và có giá trị trong suốt thời gian bạn làm việc. Bạn và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tra cứu và xác minh thông qua các công cụ trên website của Certiport. Đồng thời Certiport cũng cung cấp các bản in PDF để bạn có thể dễ dàng in ấn và kèm theo CV của mình.

5. Chứng chỉ Autodesk Certified Professional có lợi ích gì đối với doanh nghiệp?
Nếu bạn là một doanh nghiệp thường xuyên làm việc với các đối tác, đặc biệt là các đối tác nước ngoài, việc đội ngũ kỹ sư của công ty sở hữu các chứng chỉ được quốc tế công nhận sẽ giúp tăng cường uy tín công ty.
Với các chứng chỉ bạn cũng dễ dàng đưa ra các thước đo đánh giá được kỹ năng của đội ngũ kỹ sư trong công ty qua đó có những hình thức bồi dưỡng và đào tạo cũng như chính sách khác nhau.

6. Lệ phí tham thi chứng chỉ là bao nhiêu?
Lệ phí 1 lần thi chứng chỉ là 6.000.000đ (~300$)
Nếu bạn có nhu cầu thi số lượng trên 5 người vui lòng liên hệ training@autodeskatc.vn để được hỗ trợ giá tốt nhất.
Chứng chỉ Autodesk Certified Professional hiện được Autodesk ủy quyền cho Certiport tổ chức khảo thí. Do đó để có thể thi chứng chỉ này bạn cần tìm đến các trung tâm khảo thí ủy quyền của Certiport, AutodeskATC.vn là một trong các trung tâm trên. Danh sách các phần mềm bạn có thể khảo thí tại AutodeskATC.vn bao gồm (AutoCAD, AutoCAD Civil 3D, Inventor, Revit Architecture, Revit MEP Electrical, Revit MEP Mechanical, Revit Structure).
Việc khảo thí sẽ được tổ chức mỗi thứ bảy (khi có đủ số lượng đăng ký) tại trung tâm của chúng tôi (290 An Dương Vương P.4 Q.5 TP.HCM).

Để đăng ký thi bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Ở danh sách các chứng chỉ ngay phía trên, bạn ấn vào "Đăng ký ngay" tại chứng chỉ mà bạn muốn đăng ký - sau đó điền các thông tin cần thiết

Đăng ký thông tin dự thi
Hoặc bạn cũng có thể gửi thông tin bao gồm (tên, email, sdt) về training@autodeskatc.vn để đăng ký.

Bước 2: Sau khi đăng ký sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn và gửi thông tin hướng dẫn thanh toán qua email của bạn.
Bước 3: Thanh toán trực tiếp tại trung tâm hoặc chuyển khoản.
Bước 4: Nhận email bao gồm:
- Ngày giờ thi.
- Thể lệ thi.
- Một số lưu ý khi thi.
- 2 câu hỏi mẫu để bạn có thể nắm bắt dạng câu hỏi của đề thi.
Bước 5: Đến dự thi vào ngày giờ đã thông báo - bạn sẽ biết được kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi.

Autodesk Certification

Chứng chỉ Autodesk quốc tế

Là cách để kỹ sư thể hiện khả năng, và là cũng là một tiêu chí để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp hoặc thể hiện năng lực đội ngũ kỹ sư đối với các đối tác. Chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

TÌM HIỂU CHI TIẾT >